Dân cày Đăk Lăk vươn lên khiến cho giàu nhờ sầu riêng

Sầu riêng là loại bánh kẹo nhiệt đới, được mệnh danh là thức uống vua ở một vài nước Đông Nam Á. Tại Việt Nam, nhu cầu tiêu xài sầu riêng đang có xu hướng tăng.

Đăk Lăk được nhân thức đến là thủ phủ cà phê của Việt Nam nhưng 5 năm quay về đây, khi cây cà phê giảm dần hiệu quả kinh tế, dân cày Đăk Lăk đã đưa vào trồng sầu riêng, loại cây vốn chỉ được xen canh lúc trước. Tới nay, sầu riêng đã biến thành một trong những cây cỏ đem lại lợi nhuận cao cho phổ quát hộ dân ở địa phương này.

Toàn thị xã Krông Păk, tỉnh giấc Đắk Lắk hiện có khoảng 600 ha sầu riêng cơm tiến thưởng hạt ghẹ, sản lượng mỗi năm lên đến 5.000 - 6.000 tấn. Riêng phường Ea rông có gần 300 ha, là một trong những xã có diện tích trồng sầu riêng lớn nhất huyện Krong Păk. Từ khi đổi hướng trồng xen lẫn sầu riêng trong vườn cà phê đã mang đến hiệu quả kinh tế rõ rệt trong sản suất nông nghiệp. Cách thức làm cho này không chỉ nâng cao thu nhập mà còn góp phần đa dạng hóa cây cỏ, xuất hiện hướng phát triển kinh tế vững bền cho bà con nông dân ở Đăk Lăk.

Nhờ biết áp dụng kỹ thuật công nghệ nên phổ quát dân cày ở những nơi trồng xen canh cây sầu riêng đã thoát có năng lực tài chính thấp và vươn lên khiến cho giàu. Việc nhân rộng những mô xuất hiện công đã hình thành phong trào trồng sầu riêng trên diện rộng. Rộng rãi mái ấm vươn lên khá giả, xây nhà chắc chắn, nuôi con ăn học đều nhờ sầu riêng. Giờ đây, sầu riêng trở thành cây trồng chủ lực ở phổ quát địa phương, giúp cải thiện cuộc sống người địa phương, góp phần tăng cường phát triển kinh tế - phố hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình vietnam tại TV Trực tuyến!


Đọc thêm: váy ngủ lụa tphcm
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 phản hồi:

Post a Comment