Chẳng hề chuột đồng, đây mới thực sự là cội nguồn của món giết thịt chuột

Điều tra một điểm bán làm thịt chuột tại Từ Sơn, Bắc Ninh, phóng viên VTV24 ghi nhận số lượng lớn các con chuột to, nặng đến nửa cân được bày bán tràn lan. Khi thắc bận rộn về cân nặng cũng như cội nguồn của số chuột này, phổ biến người bán ngay tức thì khước từ tư vấn và không bán hàng. Hình như đó, vài người bán khác một mực chắc chắn những con chuột nặng tới nửa cân sau khi đã bỏ nội tạng đều là chuột đồng.

Trà trộn vào đám thợ săn chuột đêm tại Hà Nội, phóng viên VTV24 phát hiện một sự thật kinh hồn khi nguyên cớ món thịt chuột được rao bán trên thị trường lại ko phải được bắt trong khoảng các cánh đồng như những người bán khẳng định. Chuột cống, chuột sống chui rúc trong khu vực nhà xác bệnh viện mới chính là nguồn hàng dồi dào cho các nhà hàng, quán nhậu.

Một bạn teen hành nghề săn chuột san sẻ: "Chuột đồng được tìm với giá khoảng gần 200.000/kg khi mà chuột cống chỉ có giá trong khoảng 60.000 – 70.000/kg. Một khi đã trộn gia vị và tẩm ướp thì không dễ dàng phân biệt được chuột đồng và chuột cống".

Rùng mình cơ sở thu gom giết mổ thịt chuộtRùng chính mình cơ sở lượm lặt làm thịt mổ giết mổ chuột

VTV.Việt Nam - Giết mổ chuột là món ăn khoái khẩu của không ít người. Song vấn đề đáng nói là loại thực phẩm này vẫn đang được bày bán ở phổ thông nơi mà lại không được giữ vững.

* Mời quý bạn đọc theo dõi Truyền hình online các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!


Xem tại: váy ngủ màu hồ
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 phản hồi:

Post a Comment